เท้าเหม็นเป็นอะไร
“นาย แฮงค์ไปใหไกลฉันเดี๋ยวนี้นะ ฉันทนไม่ไหวแล้วบาร์โหนติดประตู แกถอดรองเท้า ออกมาแต่ละที ฉันแทบจะสลบแบบไม่ต้องพึ่งยาสลบเลย ทำไมเท้าแกถึงเหม็น ได้ขนาดนี้นะ” วิสัชนาเอื้อนเอ่ยขึ้นมาเพราะไม่สามารถทนต่อไปได้อีกแล้ว
“แล้วแกคิดว่าฉันชอบนักหรือไง ฉันก็ไม่อยากเป็นแบบนี้หรอกนะ ฉัน อายทุกทีเวลาถอดรองเท้าแล้วมีคนส่ายหัวให้ฉันแถมเอามีอปิดจมูกอีก แต่ ฉันไม่รู้จะทำยังไงนี่นา” คุณแฮงค์พรํ่าบ่นด้วยความน้อยใจ
โอ่ โอ่ อย่าเพิงน้อยใจนะจ๊ะ ไม่ได้มีคุณแฮงค์คนเดียวนะที่เป็นแบบนี้ หลายคนเค้าก็เป็นกัน เดี๋ยวนางฟ้าวิสัชนาจะช่วยคุณแฮงค์เองนะ วิสัชนา  อุปกรณ์บาร์โหน
เข้าใจความรู้สึกคุณแฮงค์ดีจ้ะว่ามันทรมานมากแค่ไหนขนาดวิสัชนายังทน ไม่ไหว เลย อะ ล้อเล่นนะ อย่าเพิ่งร้องไห้สิ เดี๋ยวชื้อไอติมให้หมํ่านะ
ปัญหาแบบนี้สร้างความหงุดหงิด ทุกข์ทรมาน และทำให้ขาดความเชื่อ มั่นได้ชะงัดนักเซียว ยิ่งถ้าเจ้าของเท้ารู้ตัวด้วยละก็ ยิ่งไม่ต้องบรรยายเลยว่า จะเครียดขนาดไหนเวลาทีต้องถอดบาทาทั้งสองข้างออก
คุณแฮงค์จ้ะ ยิ้มหน่อยสิบอกแล้วไงว่านางฟ้าคนนี้ช่วยคุณแฮงค์ใด้ทุก เรื่อง วิสัชนาจะบอกให้ว่ากลิ่นเท้าอันไม่เป็นที่ต้องการของใครต่อใครมันเกิด จากเหงี่อที่ผุดออกมาจากฝ่าเท้านั่นเอง แล้วพอเหงื่อตามร่องนิ้วเกิดมาเป็น เพี่อนสนิทของแบคทีเรียเข้า ก็เลยยิ่งสนิทกันมากขึ้นจนแยกจากกันไม่ได้ กลายเป็นกลิ่นหอมหวนชวนดม ไม่ใช่ เหม็นชวนให้อยู่ห่างต่างหาก บาร์โหนสำเร็จรูป
จริงๆ วิสัชนาว่ามันก็ยากเหมีอนกันนะสำหรับวิธีแก้เรื่องน่าอายแบบนี้ แต่ขั้นต้นที่วิสัชนาคิดว่าพอจะช่วยได้บ้างก็คีอ หาลุงเท้าที่ใข้สำหรับออก กำสังกายมาใส่แทนลุงเท้าธรรมดา เพราะมันระบายอากาศได้ดีกว่า หรือ,ไม่ก็ หาชื้อลุงเท้าที่ทำจากผ้าฝ็ายก็ดี เพราะเท้าจะสบายหายใจก็คล่องขึ้น
ขั้นต่อไปที่พอจะกลบเกลื่อนลบเลือนกลิ่นไปได้บ้างคุณแฮงคไปชื้อมา ใช้นะ แป้งสำหรับลดความอับชื้น แต่คุณแฮงค์ห้ามขี้เกียจนะต้องทาทุกวันไม่ เว้นวันหยุดราชการหรือเสาร์อาทิตย์ จำไว้เลย นอกจากนี้ คุณแฮงค์ลองก้ม ไป1พินิจ,พิจารณาที่พื้น,รองเท้าหน่อยนะว่ามีแผ่นระบายอากาศอยู่มั้ย เพราะ มันช่วยได้ระดับหนึ่งแล้วเนี่ย เห็นทีไรก็ใส่แต่รองเท้าคู่เนี้ย เปลี่ยนใส่คู่อึ่นบ้าง ก็ได้นะจ้ะ ให้คู่ที่โดนใช้งานหนักได้พักผ่อนบ้าง ถ้าจะให้ดีขึ้นอีกก็เอารองเท้า ออกไปให้พระอาทิตย์ส่องบ่อยๆ เท่าที่จะทำได้
 

Comment

Comment:

Tweet